Chia sẻ kinh nghiệm, đẩy mạnh Chương trình OCOP tại Việt Nam

(ĐCSVN) – Học hỏi kinh nghiệm quốc tế, nhất là từ Nhật Bản, Thái Lan và kết quả triển khai tại Quảng Ninh, Chính phủ đã phê duyệt chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), xem đây là một giải pháp cụ thể, hiệu quả, giúp thúc đẩy phát triển nhóm sản phẩm cấp xã, huyện.

Thông tin này được khẳng định tại Hội thảo quốc tế Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) diễn ra ngày 20/11 tại Hà Nội. Hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Quỹ Quốc tế Phát triển Nông nghiệp (IFAD) tổ chức.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các đại biểu trong nước và quốc tế (Ảnh: HNV)

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Thái Lan; đại diện một số tổ chức quốc tế và Văn phòng Điều phối nông thôn mới các tỉnh, thành phố... Đây cũng là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ làng nghề Việt Nam 2018.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, hiện, c

Bắc Kạn: Gắn "sao" cho hàng chục sản phẩm OCOP độc đáo

Nhiều giải pháp phát triển chương trình OCOP

Phát động khởi nghiệp từ chương trình mỗi xã một sản phẩm