Nem chả Đồng Hới
Nem chả vốn là món ăn quen miệng với người dân Việt Nam. Tại Quảng Bình, nem chả được gia công và chế biến theo cách thức và sự pha trộn mùi vị riêng biệt, không lẫn với bất kỳ vùng miền hay tỉnh thành nào khác.
Nguồn nguyên liệu được lựa chọn từ những sản phẩm sạch, chất lượng. Bên cạnh nguyên liệu chính là thịt heo, thịt bò, kết hợp với các gia trị khác như muối, mắm kho quẹt, tiêu sọ nguyên hạt,... để tạo được mùi vị đặc trưng khó cưỡng lại của nem chả là việc sử dụng lá chuối để gói nem chả. Ngoài ra, lá dong cũng là một sự lựa chọn tốt để tạo nên mùi thơm khác biệt, tùy theo nhu cầu và ý thích của người đặt hàng từ trước.
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng nem chả ở đây vẫn được sản xuất theo quy trình cố định, đảm bảo vệ sinh ATTP, giữ đúng tinh thần hương vị món ăn cần có, khiến nó ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn khi du khách ghé ngang Quảng Bình và muốn thưởng thức các sản vật tại địa phương.