Rượu Võ Xá
Võ NinhHuyện Quảng NinhQuảng Bình
Rượu Võ Xá được sản xuất bằng phương pháp cổ truyền, là sự kết hợp tinh tế giữa dòng nước tinh khiết của Động Cát Trắng và gạo thôn quê cộng với công thức lên men độc đáo đã cho ra sản phẩm rượu thơm nồng mà không một loại rượu nào có thể so sánh kịp.
Thương hiệu Rượu Võ Xá ra đời vừa góp phần bảo tồn nét văn hoá ẩm thực của Quảng Bình, vừa nâng cao chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm truyền thống. Đặc điểm Rượu Võ Xá Quảng Bình:
- Rượu Võ Xá được làm từ 100% nếp, mang đến hương vị tuyệt hảo cho người sử dụng.
- Rượu Võ Xá là sự kết hợp tinh tế giữa dòng nước tinh khiết của Động Cát Trắng và gạo thôn quê cộng với công thức lên men độc đáo đã cho ra sản phẩm rượu thơm nồng.
- Rượu Võ Xá có vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng.
Công dụng Rượu Võ Xá Quảng Bình
- Rượu Võ Xá là loại thuốc hữu hiệu giúp điều trị người yếu bao tử, viêm loét bao tử, khó khăn trong việc tiêu hóa.
- Rượu Võ Xá bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, tốt cho tim mạch.
- Vì được làm từ gạo nếp nên Rượu Võ Xá được nhiều người ưa thích và tin dùng.
Cách chế biến Rượu Võ Xá Quảng Bình
- Bước 1: Vo gạo để ráo.
- Bước 2: Lấy nước suối tinh khiết chỉ có ở Võ Xá
- Bước 3: Cho gạo và nước nấu lên thành cơm.
- Bước 4: Rải cơm lên tấm bạt nhỏ cho đều, cho nguội.
- Bước 5: Lấy men viên rồi đem dã men viên cho mịn, sau đó trộn men với cơm rồi cho vào thùng ủ cơm men.
- Bước 6: Sau 3 ngày ta đỗ nước lạnh vào thùng để nấu thành rượu
- Bước 7: Tiến hành lấy Rượu, lấy tầm 5 - 6 lít rượu là ngon và đúng độ.
Cách sử dụng và bảo quản Võ Xá Quảng Bình
- Có thể dùng Rượu trong bữa ăn hoặc tiệc tùy theo sở thích mỗi người. Tuy Rượu có nhiều công dụng tốt nhưng không nên sử dụng quá nhiều sẽ có hại đến sức khỏe. Ngoài ra Rượu Võ Xá sẽ là món quà ý nghĩa dành cho người thân của mình đấy nhé.
- Sau khi sử dụng có thể bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Có thể nói rượu Võ Xá một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng.