Rau sạch An Nông
Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo những sản phẩm thuộc các nhóm thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi khi sản xuất đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để đạt chuẩn VietGAP, cá nhân hoặc tổ chức phải thực hiện đúng các quy trình từ nuôi trồng, thu hoạch đến bảo quản theo tiêu chuẩn rất khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng, không ảnh hưởng đến môi trường cũng như có thể dễ dàng truy nguyên nguồn gốc.
Như vậy, rau VietGAP là rau sạch, đảm bảo được sức khỏe của người dùng. Và ở thời điểm hiện tại, một số vùng như Đồng Hới, Quảng Trạch, Lệ Thủy đã và đang triển khai thành công mô hình VietGAP để có thể đảm bảo cung ứng cho thị trường những sản phẩm rau củ quả xanh, sạch, chất lượng.
Vừa thơm ngon, thuần tự nhiên, vừa an toàn đối với sức khỏe người dùng, việc triển khai được các mô hình VietGAP đã làm thay đổi bộ mặt của lĩnh vực trồng trọt ở các địa phương kể trên, đem lại nguồn phát sinh cơ hội lợi nhuận hiệu quả. Qua đó, người dùng cũng có thêm niềm tin hơn vào việc tìm mua các sản phẩm rau sạch trên thị trường.