Tập huấn trực tuyến về thương mại điện tử sản phẩm OCOP

Từ ngày 7/9-8/9/2021, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn thương mại điện tử sản phẩm OCOP cho cán bộ các cấp và chủ thể OCOP với mục tiêu hình thành cổng thông tin điện tử hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị.

Đây là một nội dung quan trọng của dự án IFAD trong việc tăng cường tiếp cận thị trường cho người dân nông thôn, chủ thể kinh tế OCOP thông qua mạng lưới công nghệ thông tin trong xây dựng nông thôn mới. Thành phần tham gia lớp tập huấn có đại diện Chi cục Phát triển nông thôn, Ban quản lý dự án IFAD, văn phòng điều phối nông thôn mới các tỉnh có dự án IFAD tài trợ, UBND các xã và các chủ thể kinh tế trên địa bàn.
Thông qua lớp tập huấn, ban tổ chức đã giới thiệu đến các đại biểu và học viên hệ thống cổng thông tin điện tử ketnoiocop.vn, trình tự và các bước để hướng dẫn các chủ thể kinh tế trực tiếp đưa thông tin sản phẩm của mình lên hệ thống thương mại điện tử nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP được công nhận đến với thị trường trong và ngoài nước.

Tỉnh Quảng Bình tham gia gian hàng trưng bày nông sản trong hội nghị Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ

Tỉnh Quảng Bình tham gia trưng bày các sản phẩm OCOP tại Hội chợ - Triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Tỉnh Quảng Bình tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình OCOP năm 2022