cá bờm trắng
Hải NinhHuyện Quảng NinhQuảng Bình

Cá bờm trắng là một trong những đặc sản dân dã, mang đậm hương vị mặn của biển, của vùng đất xã Hải Ninh, tỉnh Quảng Bình. Cá bờm trắng chúng tôi là loại còn tươi ngon, chưa nấu chín và không dùng chất tẩy trắng. Cá bờm trắng khô thích hợp chế biến các món ăn, món nhậu hoặc các thực phẩm đóng hộp rất ngon như : cá bờm kho tiêu, chiên giòn, rim, mắm cá bờm, cá bờm sấy giòn…. được rất nhiều thực khách trong nước cũng như trở thành món cá bờm khô xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Thấy được tiềm năng thị trường, Chị Nguyễn Thị Đoàn đã vận động chị em trong  thôn cùng thành lập Hợp Tác Xã mua bán, chế biến thuuỷ hải sản Vương Đoàn vào tháng 10 năm 2018.

Là Hợp tác xã mới thành lập nhưng trường phát triển khá mạnh ở trong tỉnh, các tỉnh lân cận, đặc biệt Hợp tác xã Vương Đoàn đã đưa được thương hiệu đến người tiêu dùng các nước bạn Lào, Thái Lan, Trung Quốc.

Nguyên liệu để chế biến Cá Bờm trắng chủ yếu cá tươi mới đánh bắt từ biển lên. Thân cá tươi cứng, nhiều thịt. Những con cá tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Cá tươi thường có màu sáng bóng rõ ràng.

Các yếu tố tạo nên chất lượng đặc trưng riêng của Cá Bờm trắng Hải Ninh: Đội ngũ thành viên hợp tác xã có tay nghề truyền thống hơn 30 năm cùng với sự tìm tòi, học hỏi, tâm huyết của ban lãnh đạo Hợp tác xã đã tạo ra Cá Bờm trắng Hải Ninh có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm Cá Bờm trắng Hải Ninh hiện đã có mặt ở nhiều chợ trong tỉnh và các tỉnh, thành trong nước. Người tiêu dùng có thể đến các địa điểm bán Cá Bờm trắng Hải Ninh ở Quảng Bình như Siêu thị đặc sản 24h, Rose city đặc sản và quà lưu niệm Quảng Bình, Siêu thị đặc sản Miền Trung- Xứ Quảng, siêu thị Coopmart Quảng Binh, các tỉnh khác như Thanh Hoá, Nam Định, TP. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh….

Đặc biệt, năm 2021, sản phẩm cá bờm trắng tiếp tục được Hợp tác xã quan tâm đầu tư phát triển, hoàn thiện bao bì sản phẩm, tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, sản phẩm đã đăng ký tham gia nâng hạng và được công nhận là sản phẩm đạt 4 sao cấp tỉnh

Chi tiết liên hệ số điện thoại: 0968 370177; email: doanvuong1983@gmail.com