Image Alternative text
Mây xiên

Mặc dù mới du nhập nhưng nghề mây giang xiên đã phát triển rầm rộ mang lại nguồn thu nhập chính cho hàng trăm hộ dân…

Quảng Hòa - Huyện Quảng Trạch

Image Alternative text
Thủ công mỹ nghệ Vân Sơn

Các sản phẩm đan lát vừa truyền thống vừa hiện đại, đơn giản mà đẹp mắt luôn được nhiều người ưa chuộng. Một trong những địa điểm đã sản xuất ra một lượng không nhỏ những mặt hàng mây tre đan được ưa thích, nơi nghệ thuật đan đã đạt đến đỉnh cao là làng nghề mây tre đan.

Kim Hóa - Huyện Tuyên Hóa

Image Alternative text
Nón lá

Nón lá là hình ảnh thân thuộc của người phụ nữ Việt Nam tuy mộc mạc, mong manh, lam lũ nhưng không kém phần duyên dáng.

Huyện Lệ Thủy

Image Alternative text
Đồ thủ công mỹ nghệ gia dụng

Việc phát triển các sản phẩm mây xiên đã và đang được chú trọng tại thị trường Quảng Bình bởi nguồn thu lớn mà nó mang lại. Đồng thời, đây cũng là biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy quá trình giải quyết những vướng mắc giải quyết việc làm cho một số lượng cư dân không hề nhỏ.

Quảng Phương - Huyện Quảng Trạch

Image Alternative text
Mộc mỹ nghệ

Vừa là một ngành nghề xã hội, giúp giải quyết bài toán việc làm, mộc mỹ nghệ Quảng Bình còn là một thương hiệu đồ gỗ trang trí được nhiều khách hàng trên cả nước biết đến. Với chất lượng chạm khắc, tạo hình đặc sắc, các sản phẩm mộc mỹ nghệ Bắc Nghĩa, Vạn Ninh, Phúc Trạch, Hóa Tiến ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ cả nước.

Huyện Quảng Ninh

Image Alternative text
Trầm hương mỹ nghệ

Trầm hương được ví là “quà quý” của thiên nhiên ban tặng cho thế gian. Tuy nhiên, để trầm tạo được mùi thơm cũng như có kiểu dáng bắt mắt, người làm trầm phải khổ công vất vả, sáng tạo. Ông Võ Văn Duy, người gắn bó với nghề hơn 10 năm qua, vẫn luôn trăn trở để có được những sản phẩm vừa ý phục vụ khách hàng.

Huyện Lệ Thủy

Image Alternative text
Mây tre đan

Được làm từ những thân tre quen thuộc, có ai ngờ những sản phẩm mây tre đan Quảng Bình giờ đã có mặt ở khắp năm châu và được khách hàng trên thế giới ưa chuộng.

Thị xã Ba Đồn

Image Alternative text
Chổi đót

Làng Lệ Bình, xã Mai Thủy (Lệ Thủy) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm chổi đót truyền thống. Từ bao đời nay, các thế hệ người dân của làng vẫn cần mẫn “giữ lửa” cho nghề trước những thăng trầm của cuộc sống. Hiện nay, khi không ít làng nghề ở tỉnh ta đang đối mặt với nguy cơ mai một, thất truyền trước cơn lốc cơ chế thị trường, chổi đót Lệ Bình vẫn đứng vững và ngày càng phát triển, góp phần làm nên nét tự hào của người dân Mai Thủy nói riêng, Lệ Thủy nói chung.

Mai Thủy - Huyện Lệ Thủy

Image Alternative text
đũa gỗ Quảng Thuỷ

ĐŨA GỖ QUẢNG THỦY "ĐŨA SẠCH VIỆT"

Quảng Thủy - Thị xã Ba Đồn