Sữa đậu nành
Ba ĐồnThị xã Ba ĐồnQuảng Bình

Với nguồn nguyên liệu đậu nành được trồng trọt và thu hoạch một cách cẩn trọng, đảm bảo hạt đậu không quá to, không quá nhỏ, vẫn căng tròn, bóng da, đẹp và chắc, sản phẩm sữa đậu nành của thị xã Ba Đồn dần chứng minh được đẳng cấp hương vị nếu so với sữa đậu nành ở các vùng khác.

Nhờ sự ưu ái của điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tự nhiên, đậu nành được khai thác tại đây chứa hàm lượng chất khá lớn cùng mùi thơm đặc trưng, nồng vị đậu nành. Từng hạt đậu sau khi lựa chọn, sàng lọc kỹ lưỡng, loại bỏ hạt hư xấu, sâu mọt đục khoét sẽ được đem rửa sạch, ngâm mềm, sơ chế trước khi đem xay, lọc, bỏ bã và tiến hành nấu chín để tạo nên thành phẩm là những lít nước đậu nành sánh mịn, đẹp mắt và kích thích giác quan hiệu quả.

Cũng nhờ vậy, sữa đậu nành được nấu tại Ba Đồn luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi đề cập đến dòng sản phẩm này tại thị trường Quảng Bình rộng lớn.

Việc thưởng thức những ly sữa đậu nành cũng tương tự những sản phẩm ẩm thực khác, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe, đồng thời xóa tan cơn khát và sự nóng bức những ngày hè của vùng đất Quảng Bình thì phải cân đối lượng sữa uống mỗi ngày đối với mỗi đối tượng khác nhau.