Bắc Kạn: Gắn "sao" cho hàng chục sản phẩm OCOP độc đáo

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, Chương trình OCOP là Chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Trọng tâm là phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp và dịch vụ có lợi thế.

Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có nhiều các sản phẩm đặc sản như: Gạo bào thai, gạo nếp nương, miến dong, cam, quýt, bí xanh thơm, rượu men lá, Na no Curcumin nghệ… Đây là những sản phẩm của tỉnh có thể phát triển để tạo thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài tỉnh và có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Chính vì vậy trong quá trình thực hiện Chương trình OCOP đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn, trong năm 2018, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều cố gắng trong công tác tổ chức thực hiện nội dung đề án sâu, rộng trên địa bàn cả tỉnh

Chia sẻ kinh nghiệm, đẩy mạnh Chương trình OCOP tại Việt Nam

Nhiều giải pháp phát triển chương trình OCOP

Phát động khởi nghiệp từ chương trình mỗi xã một sản phẩm